Giới thiệu

Giới thiệu

Hiện nay, việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến hay một cửa hành chính đang được rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp áp dụng, là một chủ trương lớn của Chính phủ. Điều này mang đến sự thuận lợi cho người sử dụng và minh bạch trong quản lý, tiện lợi cho người sử dụng.

Tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế đã và đang có rất nhiều công việc, quy trình được cán bộ, viên chức, người lao động trong Nhà trường có nhu cầu sử dụng thường xuyên và lặp lại. Tuy nhiên, đối với mỗi cá nhân không phải ai cũng nắm rõ hết quy trình, các thủ tục mà các đơn vị chức năng yêu cầu. Và mới đây, nhà trường đã xây dựng, hoàn thiện Quy trình giải quyết công việc (GQCV) theo Quyết định số: 672/QĐ-ĐHNL ngày 01 tháng 10 năm 2021.

Trước những yêu cầu trong bối cảnh hiện chuyển đổi số hiện nay, cũng như nhu cầu tiếp cận các quy trình giải quyết công việc trong nhà Trường, phần mềm Dịch vụ công trực tuyến đã được xây dựng và phát triển theo khuôn khổ đề tài: “Tổng hợp, số hóa quy trình giải quyết công việc và các biểu mẫu quy trình đáp ứng tiêu chuẩn dịch vụ công trực tuyến.”

Phần mềm được triển khai trên nền tảng Web với giao diện tối giản, thân thiện và có thể hoạt động trên nhiều loại kích thước màn hình khác nhau. Do đó, người sử dụng có thể dễ truy cập và sử dụng thông trên bất kỳ thiết bị điện tử nào có kết nối internet và được cài đặt ít nhất một trình duyệt web.

Thông qua phần mềm, người sử dụng có thể tra cứu quy trình, tìm hiểu chi tiết nội dung quy trình, tải các biểu mẫu, nộp gửi hồ sơ từ quy trình và quản lý, theo dõi các hồ sơ đã gửi.

© Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.
Xây dựng và phát triển bởi nhóm nghiên cứu theo đề tài DHL2022-PB-01